วัตถุประสงค์
1.เพื่อรณรงค์ให้มีการพัฒนาหมู่บ้านและทำความสะอาดร่องระบายน้ำภายในหมู่บ้านของเขตพื้นที่องค์การบริหารส่วนตำบลชุมภูพรให้มีความสะอาด สามารถลดการเกิดปัญหาน้ำเน่าเสีย ลดการเกิดแหล่งเพาะพันธุ์ยุง แมลงสาบ และแมลงอื่นๆ พร้อมทั้งมีการบริหารจัดการสิ่งแวดล้อมทางกายภาพ มีความสะอาดเป็นระเบียบเรียบร้อย เอื้อต่อการอยู่อาศัยและดำรงชีพ
2. เพื่อสร้างจิตสำนึก และส่งเสริมให้ประชาชนในพื้นที่องค์การบริหารส่วนตำบลชุมภูพร ทั้ง 13 หมู่บ้าน มีส่วนร่วมในการทำกิจกรรมร่วมกันในการพัฒนาสิ่งแวดล้อมและเฝ้าระวังปัญหาที่จะเกิดกับร่องระบายน้ำภายในหมู่บ้านของเขตพื้นที่องค์การบริหารส่วนตำบลชุมภูพร
3. เพื่อเป็นการปรับปรุงภูมิทัศน์ของร่องระบายน้ำในหมู่บ้าน ทั้ง 13 หมู่บ้านในเขตพื้นที่องค์การบริหารส่วนตำบลชุมภูพร ให้เกิดความสะอาดปราศจากสิ่งปฏิกูลและขยะมูลฝอย เกิดเป็น “ตำบลชุมภูพรน่าอยู่ หน้าบ้าน น่ามอง ร่องระบายน้ำสะอาดปราศสิ่งปฏิกูลและขยะมูลฝอย”
เป้าหมาย
1. ร่องระบายน้ำภายในหมู่บ้าน ทั้ง 13 หมู่บ้าน ของเขตพื้นที่องค์การบริหารส่วนตำบลชุมภูพร
2. ความสะอาดสวยงามพื้นที่หน้าบ้าน ถนนสายหลัก สายรอง และพื้นที่ชุมชนในตำบลชุมภูพร
3 .ผู้นำหมู่บ้าน อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน ประชาชน ทั้ง 13 หมู่บ้าน ของเขตพื้นที่องค์การบริหารส่วนตำบลชุมภูพร
|